Thông tin chung về SG 25th Laos 2009

Go down

Thông tin chung về SG 25th Laos 2009

Bài gửi by khanhpt on Sun Dec 06, 2009 9:55 pm

Quốc gia đăng cai SEA Games 25: Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào
Đây là lần đầu tiên đất nước “Triệu Voi” được tổ chức kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Với sự hỗ trợ rất lớn của Việt Nam, Lào đang cố gắng tổ chức thành công SEA Games 25.

Khẩu hiệu SEA Games 25: Sự tương phản của cuộc sống
Khẩu hiệu của SEA Games 25 mang nội dung và ý nghĩa sự thay đổi mạnh mẽ, sự phát triển vượt bậc của đất nước Lào nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung so với quá khứ.

Biểu tượng SEA Games 25:
Ngọn tháp Pha That Luang linh thiêng, soi bóng xuống dòng sông Mê-kông, là nguồn sống của dân tộc Lào và là dòng chảy hữu nghị xuyên suốt khu vực Đông Nam Á.

Linh vật SEA Games 25
Là một “cặp đôi” gồm “chú voi” Champa và “cô voi” Champi. Hình ảnh chú voi vốn là biểu tượng của nước Lào, và đây sẽ là linh vật của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên mà Lào đăng cai tổ chức. Nước chủ nhà lý giải rằng, sở dĩ họ chọn tới 2 linh vật cho SEA Games bởi những người bạn Lào luôn muốn hướng tới tình bạn, tình hữu nghị đoàn kết với tất cả các nước Đông Nam Á.

Các môn thi đấu tại SEA Games 25:
Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 25 sẽ có 25 môn thi đấu gồm: Điền kinh; Các môn thi đấu dưới nước (bơi, lặn và bóng nước); Bắn cung; Cầu lông; Billiards và snooker; Đấm bốc (quyền anh); Đua xe đạp; Bóng đá; Golf; Judo; Kakarate; Cầu mây; Bắn súng; Bóng bàn; Taekwondo; Tennis; Bóng chuyền; Cử tạ; Vật; Wushu; Kickbox; Bi sắt; Pencat silat; Bơi chân vịt; Cầu chinh.

Lễ khai mạc và Bế mạc:
Lễ khai mạc SEA Games 25 sẽ được tổ chức vào ngày 8/12 trên sân vận động quốc gia Lào. Đồng thời Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 cũng tại sân vận động quốc gia Lào.

Các địa điểm thi đấu tại Lào:


Sân vận động quốc gia Lào tại thủ đô Vientiane.

Các môn thi đấu như: Điền kinh, Bơi, Nhảy cầu, Bóng nước, Cầu lông, Golf, Bắn súng, Bóng chuyền, Quần vợt và Bắn cung sẽ diễn ra trong khu liên hợp thể thao mới được xây dựng ở Km 16, Dongsanghin, quận Xaythany.
Các trận đấu Bóng bàn sẽ được tổ chức tại NTĐ trường Đại học tổng hợp quốc gia Lào (NUOL), Taekwondo và vật ở NTĐ Booyoung. Petanque ở khu Dongdok, Quyền Anh ở NTĐ Olympasia. Trung tâm triển lãm thương lại và Hội nghị quốc tế Lào là điểm tổ chức Cầu mây, Wushu và Pencak Silat.
Riêng môn Bóng đá diễn ra tại 4 địa điểm: SVĐ Quốc gia tại Anou, quận Chanthaboul; SVĐ mới tại Km 16 ; SVĐ Nuol và SVĐ Quân đội tại Km 5.
Các môn còn lại cũng được phân định rõ ràng: Judo và Karatedo tại NTĐ Chao-anouvong, Anou; Kick-Boxing và Đá cầu tại Beungkhayong, quận Sisattanak; Billiards-snooker tại Don Chan Palace.

Việt Nam đến với SEA Games 25:
Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 25, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự với 649 thành viên, trong đó có 394 VĐV của 24 môn (trừ bóng nước). Đội tuyển bắn súng đông nhất (31 VĐV), tiếp theo là điền kinh (29 VĐV), ít nhất là nhảy cầu (4 VĐV). ở SEA Games 24, đoàn TTVN khoảng 800 người (hơn 600 VĐV).
Tuy số lượng giảm không ít so với đại hội trước, nhưng với quy mô thi đấu lần này cũng ít môn hơn nên giới chuyên môn tin rằng việc giành 70 HCV để đứng hạng nhì toàn đoàn vẫn có cơ sở để thực hiện, chứ không chỉ dừng lại ở chỉ tiêu vào "Top 3" với 60 HCV như hoạch định ban đầu của ngành TDTT. Trong 25 môn SEA Games 25 có không ít môn là thế mạnh của TTVN như bắn súng (34 bộ huy chương), wushu (21), lặn (16) pencak silat (19), đá cầu (7), judo (18), vật, điền kinh, karatedo, taekwondo và đây cũng là những môn dự kiến "hái" ít nhất 3 HCV.
Ngoài ra, hàng loạt môn như bơi, billiards (carom), quyền Anh, petanque, cử tạ, xe đạp cũng nhận chỉ tiêu có HCV, chưa kể những niềm hy vọng lọt vào chung kết như bóng đá (nam, nữ).

(nguồn: Viêtbao)
avatar
khanhpt
Admin

Tổng số bài gửi : 435
Reputation : 0
Join date : 30/09/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên http://lacaionline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết