Nhân cách ở đâu khi chấp nhận “yêu” bằng… miệng?

Go down

Nhân cách ở đâu khi chấp nhận “yêu” bằng… miệng?

Bài gửi by khanhpt on Sat Sep 22, 2012 2:43 pm

Giới già chúng tôi thường bị sốc với giới trẻ các bạn, sau cú sốc tinh thần với kiểu quan hệ kì lạ mà các bạn nghĩ ra, tôi nghĩ về hệ quả sâu xa, là sự thay đổi, hay là sự suy giảm về nhân cách…
Thời chúng tôi, nói đi nói lại thành ra nhàm lỗ tai các bạn, nhưng cần phải nhắc cho các bạn nhớ, ngày ấy con gái lăng loàn quan hệ trước khi cưới chỉ có nước cạo đầu bôi vôi thả bè trôi sông.

Thế hệ đó chính là ông, bà của các bạn bây giờ. Những ngày chiến tranh lăn xả nơi chiến trường, chữ trinh tiết vẫn được đề cao không chỉ với người vợ nơi hậu phương mà cả đối với người chồng nơi tiền tuyến.

Chính sự vẹn nguyên và chuẩn mực về đạo đức đó, chúng tôi giữ nước và dựng xây đất nước. Giới trẻ các bạn được thụ hưởng cơm no áo đẹp, lẽ ra cần thiết phải thụ hưởng cả nhân cách của một thời.

Khi những người bạn già chúng tôi tụ họp, không chỉ nói chuyện ngày xưa, chúng tôi còn nói chuyện những cú sốc đối với cuộc sống hiện đại.

Có những bạn trẻ ăn mặc lố lắng, áo vải mỏng xuyên thấu, có những hành động như kẹp đầu cụ rùa không thể chấp nhận được.

Thời đại này, chuyện phòng the thầm kín cũng phơi đầy các mặt báo. Nhưng nhờ có tự do truyền thông này mà tôi được “mở rộng tầm mắt” với những sáng tạo quái đản của giới trẻ.

Ngày nay, chuyện yêu của các bạn không còn truyền thống nữa, các bạn có cả dụng cụ hỗ trợ, không thể tượng tưởng được, có người dám quan hệ bằng… miệng.

Đúng là phú quí có thể sinh lễ nghĩa, những phú quí cũng có thể sinh “rửng mỡ”. Các bạn được sống cuộc sống sung sướng, lại đâm rửng mỡ, nghĩ ra những trò kinh khủng.

Cái miệng vốn sinh ra để giúp con người giao tiếp qua lời nói, để ăn. Tôi chưa nghe qua ai nói dùng miệng để thỏa mãn nhau. Phải chăng người nghĩ ra cách này là người có vấn đề sinh lí.

Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng mình hãy làm một con người, thấy những thứ dơ duốc, ghê tởm đó không thể nào cho vào miệng được. Cách làm truyền thống đã là cách quá tuyệt vời, dung hòa âm dương.

Đừng để phần con lấn át phần người, bạn thử nghĩ đến cảnh mình dùng miệng làm chuyện ấy, khác nào con thú?! Nói như vậy cũng là oan cho chúng, vì ngoài cách truyền thống, chúng không hề có sáng tạo quái đản nào trong tình dục như con người.

Tôi là một giảng viên đại học đã về hưu khá lâu. Những ngày còn đứng trên bục giảng tôi vẫn khuyên các học trò của mình phải luôn giữ được nhân cách làm người.

Phải nhận ra được giới hạn, cũng như giới hạn của việc yêu, là thỏa mãn và giúp các bạn có em bé. Vậy thì đừng biến việc yêu trở thành dịp chúng ta hoan lạc và trở về thời nguyên thủy.

Vậy, quan điểm của tôi là các bạn hãy luôn biết giữ đúng chuẩn mực, và “yêu” một cách lành mạnh.

Nhân cách ở đâu khi chúng ta chấp nhận “yêu” bằng… miệng?!

Đặng Lê Hữu Thiện (Nhân Chính, Hà Nội)
avatar
khanhpt
Admin

Tổng số bài gửi : 435
Reputation : 0
Join date : 30/09/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên http://lacaionline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết