Vịnh Hạ Long lọt top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Go down

Vịnh Hạ Long lọt top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Bài gửi by khanhpt on Sat Nov 12, 2011 4:29 am

Theo thông tin chính thức từ trang Web http://www.new7wonders.com/, Di tích Quốc gia Vịnh Hạ Long đã góp mặt trong danh sách 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
Theo đó, danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (theo thứ tự Alphabel) được công bố là rừng rậm Amazon ở Nam Mỹ, Vịnh Hạ Long của Việt Nam, thác Iguazu ở Argentina và Brazil, đảo Jeju - Hàn Quốc, đảo Komodo - Indonesia, dòng sông ngầm Puerto Pricesa - Philippines và núi Bàn -Nam Phi.

Tiếp nhận tin vui bất ngờ đến với Vịnh Hạ Long vào rạng sáng nay, Lãnh đạo Tỉnh Ủy - UBND và rất nhiều người dân tỉnh Quảng Ninh reo mừng sung sướng! 4 năm qua và đặc biệt nhất là đêm 11/11 đến rạng sáng nay 12/11 đã có rất nhiều người quan tâm bầu chọn để Vịnh Hạ Long lọt vào Top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đã thức trắng đêm để đón chờ tin vui này.

Di tích Quốc gia Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới: Ngày 17/12/1994, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị về thẩm mỹ. Ngày 2/12/2000, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo.

Vịnh Hạ Long đã vượt qua hơn 400 kỳ quan từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, lọt vào danh sách 28 kỳ quan để lựa chọn ra 7 kỳ quan.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc bầu chọn, ở tất cả các tiêu chí mà tổ chức New Open World đưa ra, Vịnh Hạ Long luôn là một kỳ quan có vị trí cao trong cuộc bầu chọn kéo dài 4 năm.

Với việc kết quả được công bố trong cuộc bầu chọn lần này, Vịnh Hạ Long được công nhận là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới - thêm một lần nữa, niềm tự hào về Kỳ quan Vịnh Hạ Long được nhân lên gấp bội, niềm tự hào của cả Đất nước Việt Nam!

Báo Lá cải online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự kiện này.
khanhpt
khanhpt
Admin

Tổng số bài gửi : 435
Reputation : 0
Join date : 30/09/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên http://lacaionline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết