Bản tin lá cải ngày 27/08/2011: Mổ xẻ tình yêu kiểu Teen

Go down

Bản tin lá cải ngày 27/08/2011: Mổ xẻ tình yêu kiểu Teen

Bài gửi by khanhpt on Sat Aug 27, 2011 9:45 am

“Phong trào” yêu sớm
Đến bất kỳ một trường cấp 2 nào đó, đặc biệt là ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những “chuyện tình” tuổi teen.
Không phải chỉ có teen lớp 9, mà cả teen lớp 6, lớp 7 bây giờ cũng có người yêu. Bạn có thể dễ dàng thấy nhiều bạn tầm tuổi 12, 13 gọi nhau bằng những cái tên thân mật như “chồng iu” ơi, “vợ iu” ơi, hay “ông xã”, “bà xã”… Yêu và có người yêu bây giờ đã trở thành “phong trào” của không ít teen.

Những tâm hồn “tò mò” yêu thường thuộc về teen tuổi 12, 13, “khát khao” yêu ở tuổi 14, 15 và dày dặn tình trường ở cái tuổi 16, 17.

Trường N.S là một trường có tiếng ở đất Hà thành về kỷ luật tốt. Học sinh tới trường từ trang phục, đầu tóc, bài vở đều được kiểm tra vô cùng gắt gao. Nhưng xem ra quy định này chỉ “giam cầm” được những cô cậu phá bĩnh, nghịch ngợm, lười học chứ không “giam cầm” nổi những tâm hồn đang “yêu cháy bỏng” của những học sinh tuổi mới lớn.

H. một học sinh lớp 9, có vẻ ngoài không lấy gì làm xinh xắn. H hơi thấp, lại đen, ăn nói thì có phần như con trai, thế mà cũng đã có “người thương người nhớ”. H mến một anh chàng trong lớp. Chuyện tình của hai người chả biết thế nào nhưng mới đây thấy H treo status “Chja tay…”.

Như trường hợp của H là còn không có gì xinh xắn, chứ như M- lớp 8, có vẻ ngoài trắng trẻo ưa nhìn, lại chăm chút ăn mặc, thì chuyện còn ly kỳ hơn. M học N.S.L, một trường có tiếng ở Hà Nội. Mới lớp 8 nhưng M đã tỏ ra rành rọt về chuyện yêu đương chả kém gì anh chị đại học. Nào là chọn “thằng nào”, tính cách thế nào, M “biết tuốt”. M với bạn trai mới lớp 8 nhưng cũng anh em, cũng đưa đón nhau về, hoa hoét quà cáp, cũng tâm sự không khác gì những đôi tình nhân lâu năm. Theo M, bây giờ “đứa nào chả thế”. Tầm tuổi 13, 14 mà chưa có người yêu là ế. Như ở lớp M, hầu như ai cũng có đôi có lứa hết rồi.

Yêu kiểu “liều”
“Bọn nó bây giờ yêu đương liều lắm”, đó là câu nói thường nghe thấy trong một cuộc nói chuyện phiếm của các vị phụ huynh có con ở tuổi “cắp sách tới trường”.

Từ “liều” ở đây được dùng rất chính xác. Nhiều bạn trẻ 9x bây giờ cứ nhắc tới người yêu của mình dễ như không. Nhưng hỏi tại sao yêu thì cũng chả biết. Và nếu tìm hiểu “lịch sử” của những mối tình 9x thì còn “hay” nữa.
L (17 tuổi) được bạn bè “truyền tụng” với một mối tình vô cùng “thú vị”. L vào cấp 3 với không mảnh tình vắt vai. Bản thân L cũng chưa thực sự cảm nắng ai bao giờ. Nhưng khi thấy những cô bạn trong lớp có bạn trai, L cũng quyết tâm tìm bằng được người ấy của mình. Sau vài giới thiệu, L quen được T- một anh chàng bằng tuổi học ở V.Đ. Và chỉ sau một lần đi chơi cùng nhóm bạn, hai người bỗng nhiên trở thành người yêu. Thực sự thì đây cũng không phải là tiếng sét ái tình.

T gầy, không cao ráo lắm, được cái trắng trẻo, ngoài ra cũng không có gì nổi bật, học hành cũng làng nhàng. L cũng chả có ấn tượng sâu đậm gì về T. Nhưng chả hiểu thế nào mà hai anh chị tự nhận nhau, nên duyên “đôi lứa”. Rồi những buổi đi chơi nhạt thếch, những tin nhắn gửi chả có chủ đề gì, những cuộc nói chuyện điện thoại lén lút sợ ba mẹ biết cứ dần dần làm “tình yêu” của hai người mất đi.

L thì khỏi nói, cô nàng “ngơ” đến nỗi chả biết thế nào là yêu. Chỉ thấy có bạn trai rồi là sướng. Ngày lễ ngày tết được đi mua quà cho người ta. Rồi được chờ người ta… 30 phút mỗi khi hẹn hò. Đến lúc anh chàng kia nói lời chia tay thì L khóc òa lên.

Như vậy, ta có thể thấy một trong những nguyên nhân dẫn tới “tình yêu” ở tuổi teen thực ra chỉ là sự “đua đòi”, thấy người ta có thì mình cũng có, cũng khoác lên một tấm cho nó đỡ trơ, chứ yêu hay không chả cần biết.

Bên cạnh sự đua đòi, thì một nguyên nhân nữa cũng dẫn đến việc cá bạn trẻ ngày nay “yêu” ngày càng nhiều, đó là “tìm chỗ dựa”. Đôi khi tìm “người yêu” chỉ là để có người nói chuyện, đi chơi cùng, để được hưởng cái cảm giác chuẩn bị quà cho người ta nhân những ngày lễ tết, để có người an ủi mình lúc buồn. Theo cách nói này, thì “người yêu” của một số bạn trẻ ngày nay có trách nhiệm tương đương “chuyên gia tâm lý và tình yêu” ở tổng đài 1088. Những người “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”.

Điển hình cho trường hợp này là H, học Q.T. H có bạn gái từ năm lớp 10. Tuy nhiên, khi được hỏi thẳng thắn thì H “thú nhận” rằng mình cũng “chả yêu lắm”. H chỉ thích cái cảm giác mỗi sáng được nhận tin nhắn hỏi thăm của cô bạn gái, thích việc được ngồi chuẩn bị quà cho cô ấy nhân ngày sinh nhật. Lúc nào buồn, hai đứa có thể ngồi nói chuyện điện thoải cả tiếng với nhau.

“Nói thật nhiều lúc có chuyện buồn, không biết làm gì. May mà có cô ấy an ủi, nói chuyện nên thấy khuây khỏa.” H tâm sự.
Xét ra, thì nguyên nhân trên cũng phần nào có mặt tích cực của nó. So với nguyên nhân thứ 3 dưới đây, nó còn “dễ chịu” hơn nhiều. Nghe có vẻ bệnh hoạn, nhưng thực tế, có một số bạn trẻ ngày nay đến với nhau chỉ vì… “hấp dẫn giới tính”.
Ở cái tuổi mới lớn này, cả cơ thể bạn nam và bạn nữ đều có sự thay đổi lớn. Những chàng trai trở nên to cao hơn, mạnh mẽ hơn. Các cô gái cũng bắt đầu xuất hiện những đường cong gợi cảm, vòng 1 vòng 3 rõ ràng hơn. Ở bất kỳ một trường cấp 3 nào bây giờ, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những nhóm học sinh nam tụm 5 tụm 3 nói chuyện về “con A, con B” có vòng 1 thế này, vòng 3 thế kia, rồi “con đấy nhìn “ngon” quá” hay “hàng” khủng thế”…Với sự phát triển của tâm sinh lý, nhiều teen mới lớn bây giờ chọn người yêu chỉ vì mã ngoài. Cứ nhìn cô gái nào xinh xắn, dáng cao, người chuẩn là chọn làm người yêu. Học hành tính cách ra sao mặc kệ.

Q - giờ đã đi du học nước ngoài, hồi còn ở nhà học cấp 2, cấp 3 đã khét tiếng là “tay đào hoa”. Công nhân là Q đào hoa thật. Vẻ ngoài điển trai, cao ráo, nhà giàu, lại học ở một trong những trường “chơi” nhất đất HN, khối em xin chết Q. Từ những ngày cấp 2, Q đã có rất nhiều bạn gái. Và nếu đi sâu tìm hiểu, người ta sẽ biết được cái tiêu chí chọn bạn gái của cậu trai này. “Con vợ tao này, vòng 1 84 nhớ! Gần bằng người lớn rồi đấy” Q vừa nói vừa giơ cái ảnh trong di động ra cho mấy cậu bạn cùng lớp học thêm xem. Cả lũ vừa xem vừa cười. Q là vậy, cậu có nhiều bạn gái, và lý do duy nhất những cô gái kia có “phúc” được trở thành bạn gái cậu là “hàng ngon”. Nghe đâu, hồi cấp 3 ở nhà Q từng xxx với mấy cô gái liền, hoặc nếu không thì cũng “dùng qua” hết rồi.

Ở tuổi này, có thể vì chưa phát triển toàn diện, teen có thể đến với nhau bằng nhiều lý do, dẫu sao cũng là tình cảm, không bắt ép được nên nhiều người cũng thông cảm. Nhưng đến với nhau chỉ vì những nhục dục thì thật không còn gì đáng buồn hơn. Teen đang đánh mất đi những thứ quan trọng nhất của mình mà không bao giờ có cơ hội lấy lại.

Hay “Tớ mến cậu, thật lòng đấy…”
Nói đi thì cũng phải nói lại. Không phải cứ là 9x, là teen thì là yêu nhí nhố, yêu lăng nhăng. Có những câu chuyện cũng của chính các bạn 9x nhưng cũng vô cùng dễ thương, đáng trân trọng.

Tuy ở cái tuổi mới lớn , nhưng không thể phủ nhận là có những “cặp đôi” teen đến với nhau từ tình cảm thật lòng. M là một nhân lớp 12. Năm nay cô bạn phải còng lưng ra học thêm với hy vọng đỗ đại học. Nhưng chưa nói tới đại học mà chỉ nhắc tới thi tốt nghiệp cô bạn đã lo sốt vó. Lý do là thi tốt nghiệp thì phải thi tất các môn. Trong khi đó M là dân học ban D, các môn tự nhiên cô nàng rất kém. Điểm tự nhiên của M dù cố mãi cũng chỉ lẹt đẹt 2, 3. Nhưng rồi “người ấy” bước vào cuộc đời M như một cứu tinh. Hai đứa được xếp ngồi cạnh nhau, tít dưới bàn cuối. Cậu ấy học tự nhiên siêu đỉnh (con trai mà) nên thường xuyên quay sang giúp M mỗi khi thấy cô bạn loay hoay mãi không xong mấy cái phương trình hóa học. Dần dần M được người ấy nhận kèm thêm, giúp M làm bài tập, cho mượn sách tham khảo… Tình cảm nảy sinh lúc nào không hay. Hai người đến với nhau một cách rất hồn nhiên và dễ thương. Có một điểm đáng nói là người ấy của M học xã hội siêu kém, chả hiểu tại sao lại vào ban D. Mấy bài lịch sử học cả tiếng mà cậu này vẫn ấp úng. Hai người cùng kèm nhau học, điểm số cả hai lên trông thấy. Bạn bè thầy cô ai thấy cũng hiểu ra ngay. Nhưng mọi người vẫn cứ để như bình thường. Bởi mọi thứ đều tiến triển rất tốt đẹp, không có vấn đề gì cả.

Hay như N học H.B.T. N yêu một cô bạn từ hồi cấp 2. Nói ra thì có khối người buồn cười, chứ thực ra N thích cô bạn kia từ hồi lớp 6. Ban đâu ai cũng tưởng chắc được vài tháng là thôi. N to béo, không lấy gì làm đẹp trai, lại còn học lớp thường. Trong khi người ấy học lớp chọn, vào đội tuyển. Nhưng N quyết tâm lắm, cậu tìm cách làm quen bằng được, rồi nói chuyện, kết bạn. Lễ tết đến là N lại chuẩn bị quà. Cô bạn kia biết ý nên cũng có lời với N, nói rằng mình chỉ coi N như bạn. Nhưng N vẫn giữ nguyên “mục tiêu” đấy suốt 4 năm sau đó. Lớp 9, N còn đi tập thể thao nhiều, chơi bóng rổ, với hy vọng trở nên nhẹ nhõm hơn. N học ngày đêm để không phải ngượng khi đi cạnh người ấy. Lên cấp 3, khi chat với N, tôi có hỏi :” Mày vẫn yêu nó à?” N vẫn trả lời y như hồi trước “Ừ!”.

l2o_steven (còn nữa)
khanhpt
khanhpt
Admin

Tổng số bài gửi : 435
Reputation : 0
Join date : 30/09/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên http://lacaionline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết