Bản tin lá cải ngày 03/11/2009 - Thông cáo bỏ rượu

Go down

Bạn nghĩ Admin của chúng ta có thể bỏ được rượu không?

33% 33% 
[ 1 ]
33% 33% 
[ 1 ]
0% 0% 
[ 0 ]
0% 0% 
[ 0 ]
33% 33% 
[ 1 ]
 
Tổng số bầu chọn : 3

Bản tin lá cải ngày 03/11/2009 - Thông cáo bỏ rượu

Bài gửi by jankiller_vieri on Mon Nov 02, 2009 10:57 pm

Chào tất cả mọi người!Chúc một ngày mới thật vui vẻ với báo lá cải online!
Trước hết để mọi người không thắc mắc thì mình xin khẳng định hôm nay bản tin của chúng ta không phải là 1 tin tức lá cải về lĩnh vực nào đó của cuộc sống mà sẽ là 1 thông cáo- 1 thông cáo có lẽ là vô tiền khoáng hậu - rất hài hước và thú vị: Thông cáo bỏ rượu.
Vốn biết Admin Khanhpt của chúng ta đã lâu nhưng mình khá bất ngờ khi nghe anh nói sẽ bỏ rượu và còn sọan cả 1 thông cáo về bỏ rượu. Anh vốn là 1 người khá phiêu lưu nhưng phiêu lưu tới mức.. bỏ rượu thì quả ...khó tin! Dù sao mình cũng ủng hộ anh và post bài này lên để bạn bè bốn phương lên tiếng để anh có thêm quyết tâm bỏ rượu. Thôi xin mọi người ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị lắng nghe. Bản thông cáo bắt đầu!!


Cộng hòa xã hội chủ nghiã Việt Nam
Độc lập _ tự do – hạnh phúc

Thông cáo bỏ rượu

Kính gửi: Tất cả các vị từ thành thị đến nông thôn, từ người khôn đến người dại, từ con trai đến con gái, từ các bô lão xuống trẻ nhỏ , từ da đỏ đến da đen, từ người quen đến người lạ

1.Giới thiệu bản thân:
Tôi là Khánh. Biệt danh từ nhỏ tới lớn: Khánh ‘ôm bình xăng’, Khánh ‘trắng’, Khánh ‘Du’, Khánh “nghiện”, Khánh ‘killer’, Khánhpt....
Quê hương bản quán: xã Yển Khê – huyện Thanh Ba – Phú Thọ
Tuổi vừa 24, tính cách dễ chịu, nhiệt tình vui tươi, phải tội ham chơi, được cái hay cười , thỉnh thoảng cũng khóc. Tính tình hơi ngốc hay bị người lừa, rẩt hay ngủ trưa vì đêm thức muộn; sống khá luôm thuộm, cẩu thả, chây lười. Được cái thương người đặc biệt bạn nữ, thỉnh thoảng giận dữ đối với trai hèn; thường xuyên thiếu tiền nhưng giàu tình cảm, ăn nói khá nhảm dù rất thật lòng ; tướng tá lòng khòng, chân to tay nhỏ, mặt mũi sáng tỏ, râu tóc bờm xờm. Nếu tai lớn hơn thì mang cốt Phật.
Khánh tôi tài năng cũng ở mức bình thường, cuộc sống hiện tại nói chung cũng chưa có gì khởi sắc nhưng đươc tiên đoán hậu vận làm nên nghiệp lớn ( mình thì không tin nhưng thấy mọi người bảo thầy này linh lắm). Được cái trọng tình trọng nghĩa, khinh rẻ tiền bạc ,công danh nên được nhà yêu, bạn quý; nhưng cũng do tính tình thẳng thắn nên cũng không thiếu kẻ thù ghét. Tóm lại cuộc sống hiện tại của tôi cũng không có gì đáng phàn nàn: Cơm đủ ăn, áo đủ ngày 1 bộ, trà ngon mỗi ngày 1 ấm, sách đọc cả ngày,điện thoại 3 năm đổi 1 lần, xe cộ dự kiến 15 năm thay mới 1 lần rưỡi, cũng có thẻ SV thỉnh thoảng lên lớp để thấy mình là người có học, lúc nào buồn cũng có chỗ mà tham gia hoạt động cộg đồng để thấy có mục tiêu mà phấn đấu ( dù toàn là những mục tiêu không với tới được: Phóng tàu vũ trụ, đi vòng quanh đất nước bằng xe đạp hay thiết kế nên 1 game Việt tầm cỡ thế giới..). Nửa năm 1 lần có hứng thì tìm bút đề vài bài thơ hay phóng bút ra vài chữ thư pháp ( rồi viện lý do không có bút lông , nghiên mực và đại –tiểu triện nên viết xấu )

2.Lý do của bản thông cáo
Nếu tất cả chỉ có thế thì cũng không có gì đáng bàn lắm, tiếc rằng tôi lại không lượng sức mình tập tọng đua theo các cụ Đỗ Phủ, Lý Bạch, Hà Đặc... uống rượu tìm vui, nhập tửu giải sầu; Tợp 1 ngụm rượu bật vài ý thơ đã vỗ ngưc cho mình là sướng nhất đời, là tiên tửu!!! Tuy nói nghiện thì không hẳn, lại trách mình tính cũng ngại từ chối, bạn bè tay nào tửu lượng cũng còm nên toàn nhờ mình ra tiếp khách hộ; Kể thật ra thì được làm thủ lĩnh rượu nhiều lúc cũng được vị nể, ngợi khen – vừa được uống rượu vừa có danh kể ra cũng không tệ lắm!
Ngặt nỗi mỗi lần uống là 1 lần đầu óc chao đảo; 10 lần uống 5 lần say, 6 lần nói nhiều (và không hoàn toàn chuẩn), 7 lần nghỉ học.. công việc bỏ bê, sinh hoạt tụt dốc, người đời cười chê, bạn bè xa lánh.
Hơn nữa nghĩ lại mình ít nhiều cũng được liệt vào hàng đức cao vọng trọng, chức vụ đầy mình, người hâm mộ không ít; đường đường là Admin 1 tờ báo có uy tín, bí thư 1 tập thể gần 50 con người, 1 game thủ tên tuổi trong làng game Hà thành, 1 thám tử tư đầy triển vọng, 1 phóng viên năng nổ có tài....Thế mà lúc nào cũng nồng nặc mùi rượu, quần áo lôi thôi lếch nhếch e có chiều không ổn.

3.Các mốc lịch sử vàng son:

Mình uống rượu cũng chưa lâu, tính ra mới chỉ 9 năm 3 tháng 11 ngày nhưng cũng có nhiều kỷ niệm với rượu. Buồn có, vui có; quên nhanh như hơi rượu bay cũng có mà in sâu vào tâm trí như hương rượu mật hạ thổ lâu ngày cũng có nốt. Sau đây xin kể ra 1 số sự kiện đáng nhớ:

+Ngày 22/05/2000: lần đầu tiên tắm trong rượu và bia. Hôm đó chia tay cấp 2 nên lớp liên hoan 1 trận ra trò, uống chán cả bọn quay sang ném vào người nhau tất cả những gì mà mình vớ được; mình bị em Yến “Khôi” hứng chí hắt cả 1 ca rượu đầy vào người ướt từ đầu xuống chân.
Nhanh thật!! Thế mà giờ em đã 3 cháu, các cháu đều lớn cả, ngoan, hiền ,biết vòi quà!!

+Ngày 26/03/2002:Cắm trại qua đêm.Trong lúc trông trại buồn tình không có việc gì làm mà mấy bạn gái xinh xẻo đã về hết. 1 số thằng quây chiếu đánh bài ăn tiền.Bọn mình lành mạnh hơn kiếm vài chai rượu uống đỡ giết thời gian, sau bọn cu Tâm A7 vác thêm can bia 10l sang cho anh em nhậu tới bến. Tan tiệc , thằng nào ngủ cứ ngủ, thằng nào nằm không ngủ được thì cũng cứ nằm đấy, mình và 2 thằng nữa sang trại của quân đội 178 hát kara, hôm đấy rượu vào ngọt giọng hay sao mà hát bài nổi lửa lên em hăng quá tí nữa thì cháy trại

+ Ngày 11/8/2007: Chuyển nhà mới ra Mễ Trì (cho nó yên tĩnh và trong lành). Sẵn mua được cân thịt bò ngon, mấy thằng ngồi. Cu Thưởng hôm đó vừa chia tay người yêu ( bị chia tay thì đúng hơn) khóc rưng rức làm mình phải ở lại an ủi, vỗ về tý muộn buổi họp lớp đầu năm. Nhưng cuối cùng câu chuyện cũng không thể có 1 kết cục đẹp khi lên lớp mình lăn ra ngủ luôn, mặc cô chủ nhiệm phát biểu ra sao thì ra, lớp trưởng nói gì thì nói, cả lớp chờ bản tổng kết học tập thế nào thì chờ ( hồi đó mình đang làm lớp phó học tập – nhiệm vụ rất khó khăn mà không ai dám làm! ). Tiện chỗ ngủ đẹp, hình như mình cũng có cho ra nền nhà 1 ít rượu ngon. Báo hại hôm đó cu Thắng phải cầm xe đưa mình về.

+ Ngày 30/04/2009: 1 kỷ niệm buồn khiến sau đó mình quyết định kế hoạch bỏ rượu lần 1.Hôm đó,cu Thủy em thằng Sơn bạn thân cưới vợ tận Sơn La. Thôi thì phận làm anh đành phải đứng ra tiếp khách, tiếp hết lượt thanh niên thì qua chào hỏi biết được có mấy anh,mấy chú,mấy cô cũng từng là chỗ làm ăn , quen biết với bố mình ngày trước. Thôi toàn chỗ thân tình cả chẳng lẽ nhân dịp này không làm với mỗi người 1 vài ly. Xong xuôi, định xem có ai trước từng quen biết với ông bà mình để uống tiếp thì bỗng thấy xuyến xao, cần 1 chỗ nghỉ chân gấp cho lại sức để ngày mai đón dâu. Ngờ đâu vừa đặt xuống giường là ngủ thiếp luôn, thằng Sơn ôn dịch lại gọi điện cho bố mẹ mình khiến 2 người phải vào tận nơi dìu mình về. Về thì bố không nói gì (vì mình viện lý do uống với toàn chỗ quen của bố) còn bầm thì tiết lộ 1 thông tin động trời không biết nên vui , buồn hay sợ hãi : lúc bầm vào thấy có 1 cô em đang nằm cạnh mình (chẳng biết có say không nữa?) Thế đấy, vì rượu mà vừa mang tiếng cho bạn, cho mình;vừa mất niềm tin nơi bố mẹ ( “con ở nhà còn thế này thì dưới Hà Nội tít mít phải biết!!” – Trời! Hà Nội người ta toàn ăn cưới khách sạn, chỗ đâu mà ngủ, say thì cố mà lê về tới nhà ); suýt nữa lại làm khổ 1 người con gái ( khổ người ta khổ cả mình).

+ Cuối cùng la cũng là 1 sự kiện mình không muốn kể lại chút nào.Số là hôm vừa rồi ( chẳng nhớ ngày nào) có mấy thằng bạn đồng hương anh Hoàng trong xóm ra chơi. Mà mình thì lại quá được tín nhiệm nên anh mời tiếp khách, hôm đấy uống đâu có nhiều! ( 8 thằng làm hết có gần 4 chai Vodka to). Sau đó, cả bọn bắt Taxi đi hát. Ra tới chỗ hát anh em bàn tính mỗi thằng làm độ vài bài rồi đi nhà nghỉ. Biết thế nên làm vài bài rồi mình tính chuồn (cái khoản kia mình không thích lắm!!) Trời mát người đi chơi đêm cười nói như hội càng thôi thúc quyết tâm trở về của mình. Về tới nhà thì cô chú đã khóa cửa. Bình thường có lẽ mình đã đi tìm 1 quán Game nào đó chơi hay sang mấy thằng bạn ngủ nhờ; nhưng hôm đó chắc do có chất anh hùng Vodka chảy trong người nên mặc kệ cổng cao , tường sâu , chó dữ mình vẫn trèo vào ( hôm sau mấy đứa trong xóm nghe nói không tin là cổng như thế mình vào được nhưng nhờ cũng có ít võ nghệ từ hồi học Teak bỏ dở giữa chừng cùng sự thôi thúc của 1 gã trai có men mình đã vào được). Vào được nhưng không trót lọt vì chú chủ đã chờ sẵn phía dưới. Đã có chút ít xô xát, máu suýt nữa đổ và 1 quyết định trục xuất được đưa ra ngay trong đêm. Cũng may, do mình tu nhân tích đức đủ dày cộng với sự năn nỉ của bọn con trai và những giọt nước mắt cảu các em gái trong xóm mà chú chủ đã nghĩ lại ( dù sao chú cũng còn sự bồng bột của tuổi niên thiếu, hãy thông cảm cho chú!!! chú nói thế thì mình đi sao đành? Thế là mình đành ở lại và lên kế hoạch cho việc bỏ rượu lần 2).

4..Biện pháp đặt ra:
Do đó, sau nhiều lần đắn đo, mấy lần quyết định và 2 lần thử thực hiện nhưng thất bại, hôm nay trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, tôi lập thông cáo này để thể hiện cho mọi người thấy quyết tâm bỏ rượu của mình. Thông cáo bao gồm các nội dung sau:

1.Bỏ rượu, bỏ ngay lập tức, bỏ nhanh, bỏ hoàn toàn
2.Hạn chế tới mức tối đa việc tham gia các buổi tiệc tùng có rượu .Nếu không đừng được thì có thể dùng đồ uống thay thế là bia hoặc rủ thêm bạn để trợ giúp, ngăn cản hoặc đưa về
3.Không dính dáng đến bất cứ hoạt động sản xuất, mua bán, tàng trữ và sử dụng rượu không lành mạnh
4.Luôn tâm niệm rượu là 1 kẻ thù vô cùng nguy hiểm có thể gây giảm sút đạo đức, thất bại công việc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sưc khỏe; Đồng thời trưng bày các tranh ảnh, tài liệu,hiện vật nói lên tác hại của rượu để tự răn đe mình và bạn đồng môn; Tích cực reo rắc những suy nghĩ căm ghét , sợ hãi và tinh thần tẩy chay rượu tới bạn bè
5.Đề ra các hình thức kỷ luật và hình phạt bổ xung nếu tại phạm
Cụ thể:
- 1 lần: Viết bản kiểm điểm
- 2 – 3: Bỏ ra 50k quyên góp cho đồng bào khó khăn bằng cách đãi bạn bè 1 chầu bia
- 4 – 5: Ăn 1 bữa cơm với toàn ớt, không được nhìn phụ nữ 3 ngày
- 6-10 lần: Phạt 100 nghìn đưa vào quỹ trẻ em khắc phục khó khăn ,vượt khó vươn lên do mình lập ra + không ra khỏi nhà 2 ngày
-10-20 lần: Đấm mạnh vào tường số lần tái phạm, ra ngoài phải đi bộ trong vòng 1 tuần ( để suy nghĩ và ân hận về những gì đã làm)
-20 lần trở lên: Phạt tiền tiêu 1 tuần để lấy tiền đi khám gan, dạ dày

5.Quy định khác:
-Những người liên quan có trách nhiệm nghiêm chỉnh thực hiện phần việc của mình. Cụ thể:
+ Ai có rượu không được mời, đã mời thì không được nài ép
+ Ai không có rượu phải tìm cách khuyên can, giúp đỡ tôi bỏ rượu
+ Ai SX rượu không được bán cho tôi dưới bất cứ hình thức nào ( thanh toán bằng tiền mặt, ngân phiếu hay vàng)

Văn kiện này sao lưu thành 3 bản: Bản mẫu lưu giữ tại thư viện quốc gia, 1 bản photo gửi tới người thân, bạn bè, người quen, đối tượng có nguy cơ cao uống rược cùng; bản cuối trình lên quốc hội xem xét, chỉnh sửa, ban hành thành luật.

Cuối cùng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả quý vị, các đại biểu, thân bằng cố hữu ,anh em trong và ngoại đạo, chị em có 1 nửa trong và ngoại đạo đã không tiếc thời gian, công sức, hạn chế về máy móc thiết bị để đọc những dòng này. Chúc quý vị sức khỏe dồi dào, công việc như ý và đạt mọi thành công trong cuộc sống- nếu ai đã không may dính vào rượu thì mau chóng từ bỏ được thứ đồ uống đáng sợ này. Khi nào thông cáo này được đăng chính thức tôi sẽ làm 1 chầu đãi mọi người.

Thân ái.
Phí Quốc Khánh
jankiller_vieri
jankiller_vieri
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực

Tổng số bài gửi : 84
Reputation : 5
Join date : 31/10/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bản tin lá cải ngày 03/11/2009 - Thông cáo bỏ rượu

Bài gửi by khanhpt on Mon Nov 02, 2009 11:03 pm

Hì dám post tài liệu quan trọng cấp quốc gia này lên hả?
dù sao cũng cảm ơn vì đã ủng hộ cheers
khanhpt
khanhpt
Admin

Tổng số bài gửi : 435
Reputation : 0
Join date : 30/09/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên http://lacaionline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Bản tin lá cải ngày 03/11/2009 - Thông cáo bỏ rượu

Bài gửi by khanhpt on Wed Nov 04, 2009 10:10 am

Thông báo với mọi người 1 tin vừa vui vừa buồn: Vui - hôm qua sinh nhật cu Chiến " Tiến" bạn mình Razz ;; Buồn - cùng thời điểm đó mình lại uống rượu Evil or Very Mad

Vậy hôm nay đành viết bản kiểm điểm vậy

Bản kiểm điểm cá nhân

Kính gửi: Tất cả các vị từ thành thị đến nông thôn, từ người khôn đến người dại, từ con trai đến con gái, từ các bô lão xuống trẻ nhỏ , từ da đỏ đến da đen, từ người quen đến người lạ
Tên em làSaddùng em cho nó chân thành) Phí Quốc Khánh ( thông tin thêm xem ở trên)
Giới tính: Nam
Quốc tịch: Việt Nam , Cuba
Tình trạng hôn nhân: Chưa kết hôn ( không chăng?? Mad )
Hôm qua 03/11/2009,hồi 20h 32' 07s nhân ngày sinh nhật thằng Chiến,em có trót dại nghe lời bạn bè uống 1 ít rượu. Tuy lượng tửu không nhiều ( chỉ khoảng 3 -4 chục chén) nhưng sau khi hồi lại em đã nhận ra sai lầm của mình và rất ân hận về hành động đó. Vậy em làm bản kiểm điểm này để nhận lỗi với mọi người; mong mọi người vì sự cảm thông và tình nghĩa trước nay ( và sắp có) với em mà bỏ qua cho hành đông bồng bột của em; (nếu không thì em không dám nhìn mọi người mất!) .Từ nay, em xin hứa sẽ không giờ tái phạm, nếu có thì em xin chịu mọi hình phạt khắt khe hơn.
Xin cảm ơn mọi người. Hẹn gặp lại!!
Thân ái.
khanhpt
khanhpt
Admin

Tổng số bài gửi : 435
Reputation : 0
Join date : 30/09/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên http://lacaionline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Bản tin lá cải ngày 03/11/2009 - Thông cáo bỏ rượu

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết