Trọn bộ Vua trò chơi

Go down

Trọn bộ Vua trò chơi

Bài gửi by khanhpt on Sat May 15, 2010 4:36 pm

Vua trò chơi (tiếng Nhật: 遊☆戯☆王 Yūgiō) là một trong những tác phẩm tâm đắc và nổi tiếng của Takahashi Kazuki. Trước khi sáng tác ra tác phẩm này, ông từng du lịch tới Ai Cập để trợ giúp trong quá trình sáng tác. Vì thế bộ truyện Vua trò chơi vừa có mang tính chất hiện đại mà vừa mang tính chất thần thoại, đã cuốn hút người xem từ những trang truyện đầu tiên.

Trong truyện Vua trò chơi, phần Duelist (đấu bài ma thuật) kéo dài suốt bộ truyện và đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho câu chuyện trở nên hay và hấp dẫn.
Giới thiệu sơ lược

Vua trò chơi là câu chuyện kể về Yugi Muto, một học sinh trường Domino. Tính tình nhút nhát, hiền lành. Cậu là cháu nội của Surodoku Muto. Trước đây, ông cậu vốn là một kiện tướng chơi trò chơi cực kì xuất sắc. Từ nhỏ, ông cậu đã dạy cậu chơi các trò chơi, và ông còn cho cậu một bộ xếp hình. Trong khoảng gần bảy năm, cậu đã tìm tòi và đã lắp ráp được thành Trò chơi ngàn năm(Millennium Puzzle). Nhưng cậu đã không thể hoàn thành được vì mảnh chính của trò chơi bị Joey Wheeler (Katsuya Jonouchi) ném xuống nước vì muốn chơi xỏ Yugi. Nhưng sau đó, cảm kích vì Yugi đã dùng thân mình bảo vệ cậu trong một lần bị một thằng du côn đánh, họ trở thành bạn của nhau. Joey lặn xuống nước và lấy lại mảnh chính đưa cho ông nội Yugi. Cuối cùng, Trò chơi ngàn năm đã hoàn thành.

Nhưng kể từ sau khi hoàn thành Trò chơi ngàn năm, Yugi đã xuất hiện một nhân cách khác mặc dù cậu không nhận ra, đó là Yami Yugi. Cho đến khi Dark Bakura, chủ sở hữu Vòng tròn trí tuệ ngàn năm (Millennium Ring) tìm cách hại Yugi và bạn của cậu trong một trò chơi chết người, thì cũng là lúc Yugi phát hiện ra Yami Yugi. Lúc đầu cậu rất hoảng sợ khi Yami Yugi chính là nhân cách thứ hai của mình. Nhưng sau đó họ trở thành bạn của nhau.


Giới thiệu nhân vật sơ lược

Yugi Mutou
Yugi là một người quá mức nhân hậu. Rất tin tưởng vào trái tim của những lá bài và tình bạn bè. Yugi học được cách chơi bài ma thuật từ ông nội của mình. Sau khi lắp xong Trò chơi ngàn năm, Yugi có cảm giác như là có 1 người khác đang ở bên trong mình nữa. Lúc đầu Yugi rất sợ, nhưng sau đó nhận ra rằng người trong người cậu không hề có ý xấu, mà là muốn bảo vệ cậu.

Yugi lúc nào cũng tin vào một tình bạn chân thành, hoạn nạn có nhau. Bạn bè rất quan trọng với Yugi. Yugi có thể làm tất cả để bạn mình được bình yên, dù rằng Yugi có phải hy sinh mạng sống của mình. Lá bài yêu thích nhất của Yugi là Dark Magician(Phù Thủy Áo Đen), Dark Magician Girl(Nữ Phù Thủy Áo Đen), Buster Blader

Yami Yugi Khi Yugi lắp xong Trò chơi ngàn năm, không những Yugi đã giải được câu đố, mà cũng đồng thời giải thoát cho Yami Yugi, linh hồn của vị vua Ai Cập(Atem 18).

Không như những linh hồn trong các bảo vật cổ khác, Yami Yugi không phải là một linh hồn độc ác. Yami Yugi bảo vệ Yugi nhiều hơn, và có thể khẳng định rằng cậu sẽ không bao giờ làm điều gì hãm hại Yugi hay bạn bè của Yugi. Đúng hơn nếu như họ bị hãm hại thì cậu là người lo lắng hơn cả. Yami chơi bài Magic rất giỏi, chơi trận nào là thắng trận đó, trong Manga cậu thường được các bạn gọi là Yugi thứ 2 (Mou hitori no Yugi).

Yugi và Yami Yugi rất hiểu nhau. Tuy vậy, đôi lúc Yami Yugi- người ở trong Yugi, cũng chính là vị Pharaoh Ai Cập Atem- không nghe theo lời của Yugi.Yami Yugi không bao giờ làm việc gì tổn thương Yugi hay những người mà Yugi yêu mến. Seto Kaiba và Yugi là kẻ địch. 2 người đều là những người tài giỏi, nhưng tính tình lại rất khác nhau. Yugi tin tưởng vào trái tim của những lá bài để chiến thắng, còn Kaiba thì tìm đủ mọi cách để chứng tỏ khả năng của mình. Nhưng Kaiba lại không ngờ là điều này có thật, và Yugi đã nhờ vào trái tim của những lá bài mà đánh bại được Kaiba.

So với những người xung quanh, Yami Yugi khá ít nói, không biết đùa và hay che dấu cảm xúc của riêng mình. Thường thì cậu luôn cố gắng không để ai phải lo lắng và phải buồn vì mình. Thực tế cho thấy ở nhiều vấn đề khác ngoài trò chơi cậu cũng là một người khá tinh tế, nắm bắt được người khác.

Cậu là vua của trò chơi. Là người hiểu biết rất rất nhiều về trò chơi nổi tiếng này, ngoài ra Yami Yugi cũng chơi giỏi ở mọi trò chơi khác.

Thân phận thật sự của Yami Yugi là Atem. Vị Pharaoh thứ 18 của Ai Cập mà trên bức hình Ishizu Ishtar nói tới.


JOEY WHEELER / KATSUYA JOUNOUCHI
Khi Yugi cố gắng lắp hoàn thành Trò chơi ngàn năm thì Joey là người đã giấu đi 1 mảnh, nên yugi không thể hoàn thành được. Khi Joey trả lại 1 mảnh đó cho Yugi, yugi đã thành công, và 2 người còn trở thành bạn thân.

Tất cả những gì Joey làm đều vì em gái của mình Serenity Wheeler ( Shizuka Jonouchi). Em gái của Joey sinh ra với đôi mắt rất kém, và phải có 1 số tiền rất lớn, mới có thể giải phẩu được. Joey tham gia cuộc thi cũng chỉ vì muốn lấy được số tiền thưởng, mong sẽ cứu đựoc em gái của mình.

Lá bài yêu thích của Joey là Flame Swordsman. Nhưng Red Eyes Black Dragon lại có quan hệ khá sâu sắc với cậu.

TEA GARDNER / ANZU MAZAKI
Tea là người bạn duy nhất của Yugi và cũng là người thực tế nhất, luôn giữ được bình tĩnh, đầu óc sáng suốt.

Tea đã làm bạn với Yugi nhiều năm. Đối với Tea tình bạn là thứ quan trọng nhất, thiêng liêng nhất. Nếu bạn của cô gặp nguy hiểm thì cô sẽ tìm mọi cách để giúp đỡ họ. Cô không phải là một người chơi loại bài này giỏi lắm, nhưng nhiều khi cô chơi cũng rất khá.

Cô không có gì đặc biệt hay giỏi như chơi card game gì đó, nhưng cô là 1 người bạn rất đáng quý, có thể tin cậy được.

TRISTAN TAYLOR / HIROTO HONDA
Honda làm bạn với Yugi, sau khi Joey là bạn của Yugi. Dù Joey và Honda từng là những người đã chọc ghẹo Yugi nhưng sau đó họ đã thay đổi, tất cả là nhờ vào Yugi. Joey là bạn thân nhất của Honda, và còn có Yugi và Tea.

Cũng như Tea, Honda không phải là 1 duellist giỏi gì cả, nhưng là một người bạn rất tốt. Trong lâu đài của Pegasus Maximillion, Honda đã vào ngục cứu thoát Mokuba. Honda là một người rất dũng cảm. Honda có tình cảm với em gái của Joey-Shizuka. Anh luôn chăm sóc cho em gái của Joey, khi cô bé còn ở trong bệnh viện và cả sau này khi cô bé không còn ở viện nữa.

SETO KAIBA
Kaiba là một trong những duelist mạnh nhất, và cũng là chủ công ty KaibaCorp. Anh là một thần đồng, và đã sáng tạo ra nhiều vật liên quan đến trò chơi duel monster nay. Anh sở hữu cả 3 lá bài Blue Eyes White Dragon và luôn chơi chúng trong tất cả các trận đấu. Kaiba chơi rất giỏi. Một người lạnh lùng, kiên quyết. Tất cả những gì Kaiba muốn là trở thành người chơi trò chơi bài ma thuật giỏi nhất, chính vì vậy, mà Kaiba phải đánh bại Yugi. Kaiba lúc còn nhỏ là một người khác, ngây thơ hồn nhiên, vui vẻ như bao đứa trẻ khác, nhưng có quá nhiều chuyện đã xảy ra trong quá khứ làm Kaiba ghê tởm con người. Nhưng đối với 1 người, Kaiba lúc nào cũng tốt cả. Đó chính là em trai Mokuba Kaiba. Kaiba luôn chăm sóc chu đáo cho cậu bé này. Mokuba là người Kaiba yêu nhất trên thế giới này.

Kaiba nhận đựoc 1 lá bài thần linh Obelisk the tormentor từ Ishizu Ishtar.Thật ra để điều khiển được lá bài thần linh chỉ có những người có bảo vật ngàn năm như Yugi, hay Ryou Bakura, Marik Ishtar... mới sử dụng được 1 lá bài như thế này, nhưng Kaiba không có gì trong 7 vật này, mà vẫn có thể điều khiển đựoc lá bài này. Thật thần bí. Sự thật là Kaiba là vị pháp sư (Thần quan Sate) ngày xưa đã đấu với Yami Yugi. Nhưng Kaiba không thể nhớ gì đựoc về những chuyện mấy nghìn năm về trước. Trong trận đấu với Ishizu, Kaiba đã quay về quá khứ, và đã nhìn thấy 1 số việc. Và bỗng dưng cây gậy của Marik trở thành vật sở hữu trong tay Kaiba. Kaiba không hiểu cái gì là tình bạn bè, nhưng nhờ vào Yugi, Kaiba đã nhận ra việc tin tưởng người khác có sức mạnh như thế nào. Mặc dù Kaiba luôn phủ nhận việc này, nhưng hắn đã giải nguy cho Yugi và bạn của yugi nhiều lần. Uước nguyện của Kaiba là đánh bại Yugi. Yugi là đối thủ số 1 trong đời Kaiba. Ngoài ra anh ta còn xây dựng KaiBaLand. Bí mật về quá khứ của Kaiba đã được lộ ra chút ít, nhưng vẫn chưa biết hết về hắn.

RYOU BAKURA
Bakura là một nhân vật hay bị xem thường bởi vẻ bên ngoài hiền lạnh, nhưng thật ra cậu không tầm thường chút nào. Bakura luôn làm các bạn ngạc nhiên, và cậu cũng có một vai trò quan trọng trong anime này. Bakura là nhận vật khá thần bí, lặng lẽ và có lẽ vì thế mà rất thú vị. Giống như những nhân vật khác khi tìm được một vật millenium, số phận của Bakura đã xoay chuyển 180°. Không được may mắn như Yugi, linh hồn khác trong thể xác của Bakura là một kẻ xấu xa độc ác, chứ không như Yami. Hắn là một kẻ trộm, và tham vọng của hắn là sở hữu được cả 7 bảo vật millenium. Sử dụng sức mạnh của chiếc nhẫn millenium, Yami Bakura có khả năng nhập vào người khác để điều khiển họ. Chiếc nhẫn này cũng có thể chỉ được hướng của những vật millenium khác đang ở đâu. Trong phần 1 của anime này, Yami Bakura đã biến tất cả thành tí hon, để hắn có thể chơi 1 trò chơi quỷ quái với họ. Nhưng Bakura thật đã tất cả phải ngạc nhiên, vì cậu đã tự hại mình để có thể tiêu diệt kẻ xấu trong thân xác mình. Bakura và Marik gặp nhau đúng là vui, kẻ 49, kẻ 50. Cân tài cân sức. Khác với những nhân vật khác cũng sở hữu 1 trong những bảo vật thần linh này, thì trong khi Yami Bakura sử dụng chiếc nhẫn, Bakura thật không hề hay biết gì cả, cho nên nhiều lúc tỉnh dậy, cậu không hề nhớ được điều gì đã xảy ra. Tuy không biết gì hết, nhưng Bakura biết là tất cả những gì gã Bakura kia làm đều là chuyện tồi bại. Bakura thật sự rất nhút nhát, trầm lặng. Vì không muốn những người bạn của mình bị hại, nên cậu nghĩ là điều duy nhất có thể làm là tránh xa họ, càng xa càng tốt. Tuy yếu đuối như vậy, nhưng bên trong Bakura lại rất mạnh mẽ, cậu không bao giờ để cho 1 nửa kia không chế tâm linh của mình hoàn toàn. Bakura đấu lại với 1 nửa kia của mình. Có 1 lần Bakura đã vứt đi chiếc nhẫn millenium, nhưng 1 nửa ác kia lại quay lại bên Bakura cũng với chiếc nhẫn. Thật lạ là bộ bài của Bakura thật sự và Bakura kia lại rất giống nhau như vậy. Bộ bài ảnh hưởng đến tính tình của chủ nhân chúng. Có thể Bakura cũng như Bakura ác kia. Lá bài yêu thích nhất của Bakura là "Change of Heart". "Change of Heart" là 1 lá bài 1/2 thiên thần + 1/2 yêu quái. Lá bài rất giống Bakura, nhiều lúc hiền lành, nhiều lúc độc ác.

GRANDPA / SUGOROKU MUTO
Sugoroku là ông nội của Yugi. từ khi còn nhỏ ông đã chăm sóc, bảo vệ Yugi như một người cha, người bảo vệ. Ông đã từng là một nhà khảo cổ học và từng du lịch đến Ai Cập. Ông và 1 người bạn của ông là người đầu tiên vào ngôi mộ có hình những con duel monster, và biết chút ít lịch sử về chúng. 2 người đã nhận ra là trò chơi này có 1 mối quan hệ rất lớn với Ai Cập. Ông cũng là người đã tặng cháu mình - Yugi hộp chứa Millennium puzzle chưa hoàn chỉnh và Yugi đã hoàn thành nó.

Ông cũng là một người chơi trò chơi monster game card khá siêu. Chính ông đã dạy Yugi chơi trò này, và cũng đã tặng Yugi bộ bài của mình, và yugi luôn dùng trong các trận đấu. Ngoài Yugi là học trò của mình ra, ông còn có 1 học trò khác là Joe.

Sau này ông còn giả làm người bịt mặt và tham gia cuộc thi đấu, ông đã gặp Joe và đã thua

Link down

Nguồn: vi.wikipedia.com
avatar
khanhpt
Admin

Tổng số bài gửi : 435
Reputation : 0
Join date : 30/09/2009
Age : 34
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên http://lacaionline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết